Tiny Scanner

By | 15/06/2016

Tiny Scanner แอพเด็ดๆ สำหรับคนไม่มีสแกนเนอร์

unnamedเรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า เมื่อคืนก่อนเราต้องทำรายงานส่งอาจารย์ซึ่งมันต้องใช้รูปภาพที่มาจากในหนังสือ (เพราะหาในอินเทอร์เน็ตไม่ได้) แล้วบ้านเราก็ไม่มีสแกนเนอร์ซะด้วย ทำไงดีล่ะที่นี้ ด้วยความที่เราเป็นคนชอบมาเผางานเอาตอนใกล้ๆส่ง (อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ) คือทำรายงานเสร็จหมดแล้ว เหลือแต่ใส่รูปกับอ้างอิง แล้วงานดันส่งพรุ่งนี้ จะไปขอยืมสแกนเนอร์บ้านคนอื่นเขาเวลาดึกๆ ดื่นๆ ก็ไม่ใช่เรื่อง ก็เลยมีแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ ช่วยชีวิตคนที่บ้านขัดสนสแกนเนอร์แต่มีความจำเป็นต้องใช้มาแนะนำ

แอพนี้ก็คือ “Tiny Scanner”  นั่นเอง หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จัก เพราะไม่จำเป็นต้องสแกนงานหรืออะไรก็แล้วตาม แต่ แอพนี้มันเด็ดมากจริง ๆ อยากจะนำเสนอมากๆเลย คือมันง่ายกว่าการใช้เครื่องสแกนอีกนะ แอพตัวนี้มันจะทำหน้าที่เปลี่ยนรูปภาพที่เราถ่ายจากกล้องมือถือหรือแท็บเล็ต ให้กลายเป็นภาพที่เหมือนสแกนมาจากสแกนเนอร์เลยทีเดียว เพียงแค่เราถ่ายภาพเอกสารหรือรูปในหนังสือที่ต้องการสแกน มันก็จะแปลงภาพให้เหมือนสแกนจากเครื่องมาเลย และไม่เฉพาะภาพถ่ายนะ ภาพจากอัลบั้มในเครื่องที่ถ่ายไว้แล้ว พวกบทความ คำคม หรือกระทู้พันทิปที่เราชอบแคปจากในเน็ตเก็บไว้ก็นำมาสแกนในแอพได้ โดยสามารถเลือกสแกนได้ทั้งสีและขาวดำ ตัดเฉพาะส่วนที่อยากสแกน ปรับความสว่างความละเอียดได้ด้วย

พอสแกนเสร็จไฟล์ก็จะถูกเก็บไว้ในแอพ ถ้าอยากเก็บไฟล์ไว้ในเครื่องก็สามารถเก็บได้ทั้งแบบไฟล์รูปภาพในอัลบั้ม หรือจะเก็บเป็นไฟล์ pdf ไว้ในแอพอ่าน pdf ก็ได้ ถ้าอยากส่งเป็นอีเมล์ก็ได้อีก โดยมันจะส่งในรูปแบบไฟล์ pdf

จริงๆแล้วแอพนี้สามารถส่งไฟล์เข้า Dropbox, Evernote, Google Drive, OneDrive หรือ iCloud Drive ก็ได้ และยังพิมพ์ออกมาได้อีกด้วย แต่จำเป็นต้องซื้อแอพรุ่น pro ซึ่งต้องลงทุนเสียเงินหน่อย ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้ขนาดนั้นโหลดแบบฟรีมาก็พอใช้งานได้มากมายแล้ว

แอพนี้มีให้โหลดฟรีทั้งใน ios และ android แต่ถ้าจะซื้อแอพรุ่น pro ของ ios จะอยู่ที่ 179 บาท ส่วนของ android โชคดีหน่อย ราคาถูกกว่า อยู่ที่ 164 บาท ทั้งนี้ราคาอาจจะเปลี่ยนแปลงตามค่าเงิน ถ้าใครสนใจก็ไปโหลดกันได้นะคะ ส่วนตัวเราแอพนี้โอเคมาก เหมือนมีสแกนเนอร์เครื่องน้อยๆติดตัวเลยแหละ

โหลดโปรแกรม Tiny Scanner https://play.google.com/store/apps/details?id=com.appxy.tinyscanner&hl=th

Save

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *