RunKeeper

By | 21/11/2016

เสริมตัวช่วยในการออกกำลังกายด้วย“RunKeeper”

runkeeperในปัจจุบันจะเห็นว่าคนส่วนใหญ่ปรารถนาที่จะมีหุ่นที่ดี  หมดปัญหาในเรื่องของไขมันส่วนเกินตามร่างกาย ทำให้กระแสรักสุขภาพกลายเป็นกระแสที่ฮิตในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนส่วนใหญ่ได้หันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยการออกกำลังกายมากขึ้น  แต่สำหรับบางคนนั้นคิดว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ  ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บางคนต้องมองหาแรงบันดาลใจเพื่อต้องการเอาชนะใจตัวเอง

“การวิ่ง”ถือว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นกีฬาที่เริ่มเล่นง่าย ใช้อุปกรณ์น้อย สามารถทำได้คนเดียวและมีผลดีต่อสุขภาพร่างกาย อาทิดีต่อหัวใจ ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงแถมยังเผาผลาญพลังงานได้ดีอีกด้วย  ซึ่งหลักในการวิ่งที่ดีคือ การจัดระเบียบให้กับตัวเองว่า วันนี้เราจะวิ่งกี่นาที ระยะทางกี่กิโลเมตร วิ่งที่ความเร็วเท่าไหร่ ซึ่งการใช้เเอพพลิเคชั่น มาเป็นตัวช่วยในการจับเวลา จับความเร็ว เเละระยะทางในการวิ่งนั้น จะช่วยให้การวิ่งง่ายขึ้นและทุกครั้งที่วิ่ง เราจะมีเป้าหมายที่ชัดเจน

RunKeeper” เป็นแอพพลิเคชั่นที่ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบวิ่งและคนที่กำลังลดน้ำหนัก  เนื่องจากเป็นแอพฯที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน และมีฟีเจอร์ต่างๆที่ช่วยให้คุณรู้สึกว่าการวิ่งเป็นเรื่องที่สนุกจนอยากที่จะออกมาวิ่งบ่อยๆ อีกทั้งช่วยในการวางแผนการออกกำลังกายเสมือนมีโค้ชประจำตัวเลยทีเดียว

โดยทางผู้คิดค้นแอพพลิเคชั่นนี้ได้เสนอฟีเจอร์ใหม่อย่างGoal Coach ที่จะช่วยวางแผนการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายแต่ละคน โดยจะนับจากการก้าวเท้าของคุณ  เมื่อคุณเริ่มวิ่งหรือเดิน รวมไปถึงวัดอัตราเร่ง ความถี่ และช่วงพัก แล้วจะตีค่าออกมาเป็นการเผาผลาญแคลอรี่  ซึ่งจะช่วยให้คุณประมาณการออกกำลังกายได้ดีขึ้น  และเพื่อให้คุณไปถึงจุดมุ่งหมายที่วางไว้ ผู้ใช้จะต้องระบุลงไปว่าจุดประสงค์ของคุณคืออะไร เช่น ต้องการลดน้ำหนัก  ทั้งนี้ยังสามารถบันทึกสถิติในการออกกำลังกายแต่ละครั้งเพื่อเก็บไว้เปรียบเทียบว่าเรามีพัฒนาการการวิ่งดีขึ้นหรือไม่

นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการโพสต์รูปภาพหรือข้อความที่เกี่ยวกับข้อมูลการวิ่งของคุณให้เพื่อนดูได้อีกด้วย เพียงแค่นี้การออกกำลังกายก็จะเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกแล้ว  มาทำให้การวิ่งเป็นเรื่องสนุกกับแอพพลิเคชั่น RunKeeper กันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *