faceapp

By | 21/08/2017

การจำลองภาพหน้าตาของเราตอนอายุมากขึ้นหรือเด็กลงด้วยแอพพลิเคชั่น FaceApp

faceappหลายๆคนคงเคยจินตนาการหน้าตัวเองตอนอายุมากขึ้น หรือ อยากได้ภาพตัวเองเมื่อย้อนเวลาตอนเป็นวัยรุ่น ซึ่งปัจจุบันกำลังมีแอพพลิเคชั่นที่นิยมจำลองหน้าตาเรา ให้เลือกมากมาย วันนี้จึงขอแนะนำ แอพพลิเคชั่น ที่ชื่อว่า  FaceApp เป็นการจำลองหน้าตาของเราได้หลายช่วงวัย ได้แก่ วัยสาว  วัยแก่ วัยเด็ก วัยรุ่น หรือเป็นเพศหญิง เพศชาย หรือแม้แต่แสดงการยิ้ม ซึ่งโปรแกรมสามารถเล่นได้ง่ายดาย เพียงแค่คลิกเข้าโปรแกรม และถ่ายรูปหน้าตัวเอง หลังจากนั้นก็เลือกโหมดวัยที่เราต้องการ โปรแกรมก็จะประมวลผลให้เราเห็นอย่างรวดเร็ว

ในผลการแสดงเราก็จะลุ้นว่าหน้าตาเราเป็นอย่างไร มีบางคนที่เป็นเพศชาย เมื่อลองแปลงเป็นเพศหญิงแล้วจะดูสวยมากจนคนเล่น รู้สึกสนุกสนาน ประโยชน์ที่ได้จากโปรแกรม แน่นอน ทำให้เราเพลิดเพลินและได้แชร์แลกเปลี่ยนรูปกันในหมู่เพื่อนๆ ให้ได้ขำขันกัน คลายเครียดระหว่างวัน แต่เมื่อเรานำภาพที่ได้จากโปรแกรมสามารถให้แง่คิดทั้งในด้านบวกและด้านลบดังต่อไปนี้

เมื่อเรามาดูในมุมบวกของโปรแกรม  เราลองจำลองหน้าตาเมื่อถึงวัยชรา  ภาพที่แสดงในโปรแกรมเหมือนจริงมากๆ จนบางคนแทบจะรับสภาพตัวเองตอนแก่ได้  เมื่อพิจารณาให้เห็นความเป็นจริงแล้ว เราทุกคนไม่สามารถหนีความแก่ได้ เริ่มแรกของการแก่ คือ ริ้วรอยบนใบหน้า ผมที่เริ่มขาว ร่างกายเริ่มไม่เหมือนเดิม ซึ่งการจำลองดังกล่าวเมื่อเรารับได้ด้วยการนำมาดูภาพหน้าแก่ๆ ทุกเช้า ซึ่งอาจจะทำให้เราอาจจะทุกข์น้อยลง เมื่อเจอผมที่เริ่มขาวมากขึ้น รอยเหี่ยวย่นที่หน้าเริ่มมากขึ้น หรืออาจจะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการที่เราพยายามที่จะประคองให้สภาพผิวหน้า ผมหรือผิวหนังให้คงสภาพเดิมอยู่ได้

ตรงกันข้ามถ้าเรานำภาพย้อนวัยที่ดูดีกว่าตัวเองและนำไปใช้เป็นรูปในการติดต่อกับเพศตรงข้าม ซึ่งเคยมีข่าวมาแล้วว่ามีการทะเลาะวิวาทย์หรือมีการด่าทอกัน หรือเกิดการล่อลวงเป็นคดีความมาแล้วตามสื่อออนไลน์  ซึ่งสร้างความทุกข์และความเสียหายในทรัพย์สินจากการหลอกลวงด้วยใบหน้าดูดีกว่าความเป็นจริง

ดังนั้นแอพพลิเคชั่นสามารถสร้างให้ทั้งประโยชน์และโทษแก่ผู้ใช้งานได้ โดยเฉพาะวัยรุ่นหรือเด็ก ผู้ปกครอง ควรให้ความใจใส่ลูกหลานของเราให้ใกล้ชิด โดยเฉพาะในยุคของโลกออนไลน์ที่ข้อมูลสามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *